Mua chung cư có bán lại được không?

Hiện nay, mua chung cư đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt ở các vùng thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Vì nó không chỉ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở nhà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng sẽ thay đổi. Chính vì vậy, nhiều người thắc mắc liệu mua chung cư có bán lại được không? Và nên mua căn hộ ở chung cư hay mua nhà riêng lẻ?  Hãy cùng giải đáp thắc mắc ở bài viết dưới đây nhé!

Nên mua căn hộ chung cư hay nhà riêng lẻ để ở?

Hiện nay, nhiều người thắc mắc vấn đề có nên mua nhà hay không? Hoặc nên mua căn hộ chung cư hay nhà riêng để ở? Tuy nhiên, thật khó để có thể trả lời câu hỏi này. Tùy thuộc vào mục đích mua nhà và khả năng tài chính của mỗi người để có chọn lựa phù hợp.

Đối với những người có nguồn ngân sách hạn chế, mua nhà với mục đích để an cư thì bạn nên chọn mua căn hộ chung cư thay cho các căn nhà riêng lẻ. Vì khi mua các căn hộ chung cư bạn hoàn toàn có thể trả góp theo từng tháng thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua nhà.

Còn trong trường bạn có nguồn ngân sách lớn, không phải vay ngân hàng thì nên đầu tư bất động sản như đất nền, nhà riêng lẻ hay căn hộ chung cư. Thực tế, 1 hay năm nữa các dự án về căn hộ chung cư sẽ mọc lên như nấm, giá bất động sản tiếp tục tăng. Do vậy, nếu như bạn mua căn hộ chung cư ngay bây giờ, đến khi không có nhu cầu dùng nữa cũng có thể bán lại với mức giá cao.

Mua chung cư có bị mất giá hay không?

Thực tế hiện nay, chung cư có rất nhiều mức giá khác nhau, Từ những  căn hộ trung bình đến cao cấp.  Để chọn một căn hộ vừa hợp túi tiền vừa lại không sợ bị mất giá là điều không hề đơn giản.

Nếu như mục đích ban đầu của bạn để  cho thuê hoặc bán bán lại, cần chọn lựa kỹ càng về dự án cũng như mức giá khởi điểm, khảo sát các vùng lân cận, kiểm tra về nội thất, tiện ích…Và đặc biệt, hãy tính toán thật kỹ khả năng tăng trưởng của căn hộ trong tương lai. Vì theo thời gian, nhu cầu sử dụng nhà ở của con người ngày càng cao. Đồng nghĩa với việc yêu cầu đặt ra cũng tương đối cao. Tuy nhiên, như đã nói ở mục trên, trong những năm tới đây, thị trường bất động sản ngày càng tăng, do vậy, việc mua căn hộ chung cư hoàn toàn sẽ không bị mất giá.

Mua chung cư sau này có bán lại được không?

Mua chung cư có bán lại được không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Một căn hộ chung cư có thế có thời gian sở hữu lâu dài. Chính vì vậy, nếu như có đầy đủ giấy tờ pháp lý thì việc mua mua bán căn hộ chung cư sẽ được mua bán bình thường như các loại tài sản khác. Do đó, để có thể dễ dàng cho việc trao  đổi mua bán sau này, bạn cần lưu ý về các loại giấy tờ pháp lý.

Để trả lời cho câu hỏi mua chung cư có bán lại được không . Khi mua căn hộ,  loại giấy tờ đầu tiên bạn phải lưu ý đó là cần phải có sổ hồng. Nếu như chung cư đã có sổ hồng thì việc trao đổi sẽ diễn ra một cách bình thường. Tuy nhiên trong trường hợp chung cư đã bàn giao nhưng chưa có sổ hồng, thì cần tìm hiểu lý do, tránh trường hợp chủ đầu tư cố tình gian lẫn. Nếu có nhu cầu mua bán chung cư đang xây dựng, bạn nên lưu ý đến tiến độ xây dựng và khả năng hoàn thành của dự án.

Ngoài ra, bạn cần phải có hợp đồng mua bán gốc. Mức giá phải được ghi rõ ràng  trên hợp đồng. Xác định rõ số tiền đã đóng khi mua căn hộ là bao nhiêu, nghĩa vụ và quyền lợi người mua bán như thế nào. Tất cả đều phải thật rõ ràng, cẩn thận và chính xác, tránh những thiệt hại và tranh chấp về sau. Như vậy, nếu như đảm bảo các yêu cầu và lưu ý trên, bạn hoàn toàn yên tâm khi muốn bán lại căn hộ chung cư đã mua.

Trên đây là những thông tin về vấn đề mua chung cư có bán lại được không . Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu như bạn đang thắc mắc về việc mua bán lại các căn hộ chung cư hãy liên hệ tới Green house qua số điện thoại 0902.400.919 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Mua chung cư cần thủ tục gì?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm bất động sản
Loại nhà đất  
 • Tất cả nhà đất
 • Căn hộ chung cư
 • Các loại nhà bán
  • Nhà riêng
  • Căn hộ
  • Biệt thự
  • Nhà phố
 • Các loại đất bán
  • Đất nền dự án
  • Bán đất
 • Shop House
 • Trang trại, khu nghĩ dưỡng
 • Kho xưởng
 • Bất động sản khác
Zalo
messenger
Hotline