Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư & những điều cần biết

Không thể phủ nhận sức hút mạnh mẽ của các căn hộ chung cư đối với khách hàng. Đặc biệt, trong bối cảnh đất chật người đông hiện nay, việc mua căn hộ ở chung cư càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một căn hộ chất lượng giá rẻ không phải là việc dễ dàng. Vậy bạn đã biết đến những kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây.

Cân nhắc tài chính trước khi mua

Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng trước khi khách hàng quyết định mua nhà để ở. Việc mua nhà không những phù hợp với nhu cầu sử dụng mà nó còn phải phù hợp với túi tiền của bạn. Khách hàng phải cân nhắc  dựa trên thu nhập cá nhân, chi phí sinh hoạt hằng tháng, từ đó mới đưa ra quyết định lựa chọn căn hộ chung cư phù hợp.

Đây cũng là một kinh nghiệm mua căn hộ chung cư, giúp khách hàng sẽ không bị rơi vào tình trạng  nợ chồng chất chỉ vì cố gắng mua căn hộ vượt qua khả năng tài chính.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Chủ đầu tư có vai trò chủ yếu trong việc quyết định đến tốc độ thi công, tính pháp lý, chất lượng công trình… Do đó, bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến chủ đầu tư cũng như về đơn vị thiết kế, giám sát. Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra tính pháp lý

Một trong những việc bạn phải làm trước khi quyết định mua căn hộ đó là phải kiểm tra thông tin pháp lý đầy đủ. Vì thực tế, việc mua bán căn hộ chung cư tương đối phức tạp, người mua cũng phải bỏ ra một khoản chi phí tương đối lớn. Do vậy, trước khi quyết định mua khách hàng nên tìm hiểu kỹ lượng các  loại giấy tờ như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng,…để tránh tình trạng lừa đảo, mất tiền oan.

Xác định vị trí của chung cư

Vị trí đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn một nơi sống lý tưởng cho bạn. Một căn hộ tốt cần phải đảm bảo những yếu tố: thuận tiện về mặt địa lý, kết nối linh hoạt,…Vì vậy, để tìm kiếm một chung cư đáp ứng được nhu cầu cơ bản cuộc sống, vừa có vị trí thuận  lợi, trước khi mua khách hàng nên quan sát hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Chú ý đến môi trường sống, an ninh, an toàn của tòa chung cư

Một kinh nghiệm mua căn hộ chung cư tiếp theo  phải kể đến đó là đánh giá môi trường sống.  Bạn nên chọn những dự án chung cư có đầy đủ dịch vụ tiện ích từ mua sắm, giáo dục , giải trí…Ngoài ra bạn cũng nên  kiểm tra hầm để xe, chất lượng thang máy…để đảm bảo sự tiện lợi trong sinh hoạt.

Ngoài ra, để tránh những rủi ro không đáng xảy ra như hỏa hoạn, quấy rối… khách hàng nên lựa chọn  những căn hộ có đơn vị quản lý và vận hành tốt. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi ở đây.

Để tâm tới các chi phí đi kèm

Thông thường khi mua các căn hộ chung cư, khách hàng sẽ phải trả thêm những chi phí đi kèm như n phí quản lý, phí giữ xe, phí sinh hoạt, phí rác thải…Chủ đầu tư sẽ dùng để duy trì và đảm bảo không gian sống cho cư dân. Chính vì vậy, để tránh những xung đột khi dọn đến ở, bạn cần xác định cụ thể về những khoản chi thêm này.

Chú ý khi ký hợp đồng mua bán căn hộ

Một trong  những kinh nghiệm mua căn hộ bạn không nên bỏ qua đó là tiến hành ký hợp đồng mua bán căn hộ. Công việc này sẽ sẽ được thực hiện sau cùng, khi bạn đã tìm hiểu về những thông tin về chủ đầu tư, an ninh, môi trường sống…Thông thường, hợp đồng mua bán sẽ do bên bán soạn thảo, do đó, người mua cần phải đọc kỹ mọi điều khoản để nắm rõ quyền lợi của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm mua căn hộ chung cư bạn nên bỏ túi. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một căn hộ chất lượng và giá rẻ. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm một đơn vị để mua căn hộ sinh sống hãy liên hệ tới Green house qua số điện thoại 0902. 400.919.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm bất động sản
Loại nhà đất  
 • Tất cả nhà đất
 • Căn hộ chung cư
 • Các loại nhà bán
  • Nhà riêng
  • Căn hộ
  • Biệt thự
  • Nhà phố
 • Các loại đất bán
  • Đất nền dự án
  • Bán đất
 • Shop House
 • Trang trại, khu nghĩ dưỡng
 • Kho xưởng
 • Bất động sản khác
Zalo
messenger
Hotline